RAP VIỆT BÙNG NỔ VÀ SỰ ẢNH HƯỞNG CỦA NÓ TỚI NGÀNH QUẢNG CÁO VIỆT NAM
29/10/21

Trải qua mùa một thành công rực rỡ thì vừa qua Rap Việt mùa 2 chính thức lên sóng và dường như tầm ảnh hưởng và độ nóng của chương trình thì vẫn còn đó, nhờ Rap Việt mà dòng nhạc này đã được mọi người nhìn nhận một cách tích cực hơn trước kia rất nhiều. Những chủ đề, chiến lược marketing xoay quanh chương trình đã thành công và sức ảnh hưởng của nó là không hề nhỏ tới ngành quảng cáo Việt Nam.

Rap Việt là gì ?

Tổng hợp 8 tiết mục chung kết Rap Việt: GDUCKY, RICKY, MCK, LĂNG LD, GONZO,  THÀNH DRAW, TLINH, DẾ - YouTube

  Là một nhánh trong nền văn hóa đường phố, nhạc rap đã được Rap Việt thành công đưa lên mainstream. Được mua bản quyền từ The Rapper của Workpoint TV (Thái Lan), do Vie Channel phối hợp với HTV phối hợp cùng tổ chức.

Qua góc nhìn Marketing thì Rap Việt thành công như thế nào ?

  Gần 1000 bài viết trong năm 2020 trên hệ thống adnetwork, trong khoảng 2 tháng rưỡi có khoảng 30 triệu lượt xem và 200 triệu lượt mention trong 4 tháng,… Những con số trên đã cho ta thấy chỗ đứng và mức độ phủ sóng của Rap Việt trong thị trường gameshow hiện nay.

Tầm ảnh hưởng đến ngành quảng cáo Việt Nam

  Chất liệu âm nhạc này đã tạo cảm hứng cho nhiều maketer bằng chứng đó là nhiều nhãn hàng đã sử dụng nhạc rap để truyền tải thông điệp của họ, ta có thể kể đến: “Đi về nhà – Honda”, “Em bé – Baemin”, “Không cần cố – Dibao”,… Là minh chứng cho xu hướng của chương trình tác động như thế nào đến thị trường quảng cáo.
Tuy rằng dùng nhạc Rap để quảng bá đã có phần giảm nhiệt, nhưng những gì mà nó đã để lại cho các nhãn hàng là tương đối đáng kể.

Điều gì khiến "Đi Về Nhà" của Honda Việt Nam khác biệt và nhanh chóng gây  bão trên MXH?

EM BÉ - AMEE x KARIK x BAEMIN | Official Music Video - YouTube

Không Cần Cố - MCK x TLINH l Official MV - YouTube

  Với sự thành công vượt trội của mùa 1, thì mùa 2 của Rap Việt vẫn đang rất cố gắng để tạo ra những khác biệt để vượt lên mùa trước, hãy cùng xem mùa 2 này có tạo đuợc sức ảnh hưởng như mùa 1 đã làm được không nhé.

 #redeyes #quangcaoredeyes

Bài viết liên quan