9 vật dụng kích hoạt bán hàng phổ biến trong POSM

29-12-2018
Nếu thuật ngữ POSM còn khá xa lạ với nhiều người thì các mẫu vật dụng phổ biến của POSM gọi chung lại là đặc biệt quen thuộc với bất cứ ai bởi gần như ta có thể bắt gặp ở nhiều nơi như: trung tâm thương mại, chợ, các cửa hàng bách hóa, triển lãm, hội chợ. Trong phần chia sẻ dưới đây, chúng tôi sẽ thông tin đến bạn một số mẫu POSM thường gặp.

POSM là chữ viết tắt của Point Of Sale Material chỉ những vật dụng có tác dụng kích hoạt khả năng mua hàng của người tiêu dùng. So với các phương thức truyền thông khác thì sử dụng POSM đang dần phổ biến và chiếm được ưu thế.

1. Poster
Poster còn gọi là áp phích được hiểu là những ấn phẩm truyền thông dùng để dán dọc tường hoặc cửa sổ, tại các cửa hàng bán lẻ, siêu thị mini, trạm xe buýt,.... Thông tin trên poster thường là hình ảnh đồ họa hay những câu chữ ngắn gọn mang ý nghĩa, thông điệp chính của nhãn hàng. Tùy theo mục đích cũng như cách thức truyền thông mà poster có những kích thước khác nhau.

2. Tent card

Một trong những vật dụng kích hoạt bán hàng khá phổ biến khác là tent card. Thiết kế tent card nhìn giống những chiếc lều với các mặt chứa đựng nhiều thông tin về nhãn hàng, sản phẩm. Tent card thường được đặt trên mặt bàn hay các mặt phẳng tại siêu thị, trung tâm thương mại để thu hút sự chú ý.

3. Booth
Booth quảng cáo hay booth bán hàng thường có ở trung tâm thương mại, cửa hàng tiện lợi, các trường học, chợ, công ty. Đây là khoảng không gian dùng để trưng bày và quảng bá sản phẩm. Tại các booth POSM, bên cạnh nhằm mục đích truyền thông cho nhãn hàng và thương hiệu, booth còn là nơi tổ chức trao quà hay chơi các mini game để thu hút được sự chú ý từ mọi người xung quanh.

4. Standee
Standee POSM gồm 2 bộ phận: khung đỡ bằng chất liệu nhựa, nhôm hoặc sắt và phần bạt in chứa thông tin sản phẩm. Standee thường đặt tại các hội chợ, cửa hàng bách hóa, siêu thị mini hoặc các gian hàng triển lãm. Sử dụng standee nhằm mục đích truyền thông, kích hoạt bán hàng được nhiều người lựa chọn bởi di chuyển dễ, gọn nhẹ, có thể thay đổi thông tin phần bạt in mà không ảnh hưởng đến phần khung phía sau nên tiết kiệm được chi phí.

5. Wobbler
Wobbler thường được gọi vui là “con nhảy” bởi có đế thường là lò xo hoặc nhựa trong suốt, khi gắn lên kệ sẽ liên tục chuyển động tạo sự thu hút với khách hàng. Wobbler thường chứa đựng thông tin khuyến mãi, giá tiền sản phẩm. Có thể nói, đây là một trong những hình thức POSM hiệu quả và có chi phí phải chăng, được nhiều nhãn hàng áp dụng.


6. Leaflet
Leaflet POSM nhìn tương tự như tập gấp, tờ rơi hay giống dạng brochure nhưng có thiết kế tiện lợi và gọn nhẹ hơn. Kích thước leaflet thường bằng khổ giấy A4 hoặc A5, được gấp lại thành nhiều gấp để thuận tiện khi cầm. Thông thường, thông tin trên mỗi leaflet là phần hướng dẫn sử dụng hoặc giới thiệu.

7. Sticker
Sticker là các nhãn dán hoặc hình ảnh minh họa ấn tượng, ngộ nghĩnh được dán trực tiếp lên sản phẩm, kệ trưng bày hay tại những chỗ diện tích vừa đủ thể hiện thông tin. Thiết kế sticker thường tập trung vào những hình ảnh vui nhộn và bắt mắt để tạo được chú ý với tất cả mọi người.

8. Dangler
Dangler là những thiết kế được treo lên trần trung tâm thương mại hay trần siêu thị có khả năng thu hút tầm nhìn từ xa hoặc trên cao. Nội dung trong các dangler POSM thường có thông tin khuyến mãi, giá tiền của sản phẩm để kích thích mua hàng.

9. Divider
Là một trong những hình thức của POSM, divider dùng để phân chia các vùng trưng bày sản phẩm trên cùng 1 dãy kệ hoặc dùng để phân loại từng sản phẩm để khách hàng nhận diện được vị trí nhãn hàng để thuận tiện khi lấy. Divider thường có tại các siêu thị lớn, đặt theo hướng dọc và không chiếm dụng quá nhiều không gian.

Hanger POSM

Bục trưng bày

 

Trên đây là một số loại POSM phổ biến và thường gặp. Nếu bạn đang tìm một công ty chuyên cung ứng POSM, hãy liên hệ đến Công ty TNHH Thương mại Quảng cáo Redeyes qua hotline 0986 778 479. Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực quảng cáo và in ấn, tổ chức sự kiện, trang trí theo chủ đề..., Redeyes tự tin sẽ giúp bạn truyền thông thương hiệu và sản phẩm hiệu quả.

----

Nguyen Hien/Redeyes.vn