Hình thức quảng cáo POSM nào hiệu quả?

12-04-2019
Trong các chiến lược kinh doanh của mình, chắc hẳn không ít lần doanh nghiệp cảm thấy “đau đầu” để tìm ra được hình thức quảng cáo hiệu quả nhằm nâng tỷ lệ tiêu thụ sản phẩm tại điểm bán. Theo đó, hình thức quảng cáo POSM ra đời chính là một giải pháp được lựa chọn hàng đầu. Nội dung được Redeyes chia sẻ dưới đây sẽ thông tin cụ thể hơn về điều này, mời các bạn cùng tham khảo.

Quảng cáo POSM là gì?

Để biết thế nào là quảng cáo POSM, trước tiên cần biết POSM là gì? POSM là chữ viết tắt của cụm từ Point Of Sales Material (nghĩa là: vật dụng kích hoạt bán hàng tại điểm bán). POSM độc đáo, ấn tượng sẽ thu hút được khách hàng, giúp nâng cao Nhằm mục đích giới thiệu sản phẩm, nâng độ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp, POSM thường đặt tại các điểm bán lẻ, hội chợ, triển lãm, trung tâm thương mại, siêu thị - những nơi tập trung lượng khách hàng lớn, đa dạng và ổn định.

Hình thức thể hiện của POSM có sự đa dạng và phong phú về chất liệu, kích thước, màu sắc, loại POSM cụ thể... Bạn có thể dễ dàng bắt gặp việc quảng cáo - giới thiệu về sản phẩm và doanh nghiệp thông qua các mẫu ô/dù, nón, ly, bút viết,... Bên cạnh đó, POSM còn thể hiện bằng các mẫu standee, hanger, dangler, booth,  tent card,...

Quảng cáo POSM bằng những hình thức nào phổ biến?

Booth

Đây là một vật dụng kích hoạt bán hàng rất phổ biến, thường được xuất hiện ở hầu hết các gian hàng trong hội chợ, triển lãm, trung tâm thương mại, trường học,.... Điều này càng chứng tỏ được sức mạnh truyền thông của booth quảng cáo. Booth POSM được sử dụng cho rất nhiều sản phẩm với những kích thước đa dạng, phù hợp với địa điểm trưng bày.

Wobbler

Wobbler là một trong những hình thức quảng cáo POSM ấn tượng được cả doanh nghiệp và khách hàng đánh giá cao. Wobbler giúp sản phẩm luôn được chú ý đặc biệt từ khách hàng bởi độ “nhún nhảy” liên tục trên các kệ hàng trong siêu thị, cửa hàng bách hóa,...

Standee

Một cách thức quảng cáo khác khá phổ biến, chi phí thực hiện tương đối rẻ mà hiệu quả vô cùng lớn đó là standee. Ngoài ra, standee còn có ưu điểm nhẹ, dễ di chuyển, dễ thay đổi thông tin standee khi có thay đổi nội dung chiến dịch marketing nên được nhiều nhãn hàng, doanh nghiệp lựa chọn.

Tent card

Tent card thường được đặt trên mặt bàn, kệ trưng bày (dạng tent card mini) và dạng tent card lớn đặt tại không gian rộng hơn như cửa ra vào siêu thị, hội chợ, triển lãm... Thiết kế tent card dễ dàng cung cấp thông tin đến khách hàng ở cả 2 mặt ngoài của tent card nên khả năng truyền tải thông điệp lớn, mang lại hiệu quả cao.

Hanger

Hanger được thiết kế thành nơi treo/móc/đặt các sản phẩm, thường được đặt tại các cửa hàng bách hóa, siêu thị… Ngoài ra, hanger còn thể hiện được thông tin của sản phẩm và thông tin doanh nghiệp nên sẽ tăng tỷ lệ mua hàng và khả năng nhận diện thương hiệu lớn.

Và còn rất nhiều những hình thức khác với những hiệu quả tuyệt đối. Bạn có muốn tăng doanh thu và tăng độ phủ sóng sản phẩm và doanh nghiệp của mình đến khách hàng? Hãy nghiêm túc suy nghĩ và triển khai hình thức quảng cáo POSM sao cho hiệu quả nhất.

Nếu chưa có kinh nghiệm về thực hiện POSM quảng cáo, hãy liên hệ trực tiếp đến Redeyes để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Hotline 0986 778 479 hoặc địa chỉ 62 đường 21, P.8, Q.Gò Vấp, TP.HCM

------------

Nguyen Hien/Redeyes.vn