Truyền thông thương hiệu và những điều không nên bỏ qua

08-08-2019
Truyền thông thương hiệu là một trong những phương thức giúp doanh nghiệp quảng bá sản phẩm và dịch vụ đến đối tác và khách hàng. Hiện nay, truyền thông thương hiệu đóng vai trò quan trọng mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng đặc biệt chú trọng.

Thế nào là truyền thông thương hiệu?

Truyền thông thương hiệu là hoạt động đầu tiên mà doanh nghiệp cần phải thực hiện để đưa sản phẩm tiếp cận đến khách hàng như: tên doanh nghiệp; sản phẩm hay dịch vụ mà doanh nghiệp đang thực hiện; sản phẩm/dịch vụ của bạn có sự khác biệt nào với các doanh nghiệp cùng ngành, vì sao khách hàng, đối tác phải chọn lựa doanh nghiệp của bạn,...

Có thể nói, truyền thông thương hiệu là công cụ để khách hàng phản ánh về chất lượng sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp để doanh nghiệp không ngừng cải tiến trước khi đến tay người tiêu dùng.

Phân loại truyền thông thương hiệu

Truyền thông thương hiệu có hai hình thức:

Truyền thông trực tiếp

Tức là mặt đối mặt, sử dụng đội ngũ nhân viên bán hàng để giới thiệu sản phẩm mới tại các điểm tập trung đông người như khu dân cư, chợ, siêu thị … Đây là cách thức mà rất nhiều các doanh nghiệp hàng tiêu dùng ứng dụng mạnh mẽ khi ra một sản phẩm mới.

Với truyền thông trực tiếp, các doanh nghiệp sẽ tận dụng các loại POSM tại điểm bán nhằm hỗ trợ tốt nhất: booth, standee, tester, các sản phẩm quà tặng đi kèm,....

Ưu điểm: Dễ nắm bắt tâm lý số đông, dễ thuyết phục và hiệu quả nhanh.

Nhược điểm: Tốn thời gian, kinh phí và nhân lực, khả năng phát tán thông tin trên diện rộng không cao.

Truyền thông gián tiếp

Thông qua sách, báo, phim ảnh, quảng cáo, Internet, banner, tranh ảnh,... Đây là phương pháp truyền thông thương hiệu đang được sử dụng rộng rãi hiện nay.

Truyền thông gián tiếp vẫn sử dụng các mẫu POSM, tuy nhiên việc sử dụng POSM nào thì có sự cân nhắc kĩ lưỡng. Thông thường nhất vẫn là: hanger, dangler, divider, poster...

Ưu điểm: Đối tượng tác động rộng lớn trong thời gian ngắn, tiết kiệm được nhiều chi phí về nhân lực, thời gian,...

Nhược điểm: Không được tiếp xúc trực tiếp với khách hàng nên không đo lường được biểu hiện của khách hàng.

Với những thông tin vừa đề cập, hy vọng bạn sẽ hiểu hơn về truyền thông thương hiệu để có chiến lược phù hợp trong việc tiếp cận khách hàng, tăng doanh thu cho doanh nghiệp.

Nếu có nhu cầu tìm đơn vị đảm nhận truyền thông thương hiệu cho doanh nghiệp của mình, đừng bỏ qua Redeyes!

Hotline 0986 778 479

---------------
Nguyen Hien (t/h)