Đạo diễn “Khám phá trong tôi”: Giá trị Tâm - Tầm – Sự khác biệt của RedEyes luôn là sức hút với tôi

26-09-2019
Từng thành công với nhiều chương trình nổi tiếng, như: Cây cọ vàng 2017, 100 triệu 1 phút, Người nghệ sĩ đa tài... vừa đầu quân cho RedEyes, Đạo diễn, Biên tập viên Jos Tuấn Dũng đã cùng ekip dồn tâm huyết vào Talkshow giàu tính nhân văn “Khám phá trong tôi”.

PV: Chào Jos Tuấn Dũng! Là người học Văn khoa, từng là Biên tập cho nhiều chương trình nổi tiếng, vậy đâu là cơ duyên đưa anh đến với con đường Đạo diễn chuyên nghiệp?

Đạo diễn Jos Tuấn Dũng: Tôi nghĩ nghề chọn mình chứ mình không chọn nghề. Với tôi, cách đây 5 năm chưa bao giờ nghĩ tôi là một đạo diễn chuyên nghiệp, nhưng tính chất công việc buộc tôi phải đa năng và chịu trách nhiệm nhiều hơn, rồi may mắn tôi thành công những chương trình, dự án của mình thế là anh/em đồng nghiệp, anh chị báo chí gọi tôi là đạo diễn từ đó.

PV: Sau khi thành công cùng một loạt chương trình đình đám, gần đây, anh xuất hiện với vai trò là Giám đốc điều hành của RedEyes Media (thuộc Công ty cổ phần RedEyes), có lẽ đây sẽ là “bến đỗ” của anh?

Đạo diễn Jos Tuấn Dũng: Với tôi, bất kỳ môi trường nào cũng nỗ lực quyết tâm và cống hiến hết mình trong công việc. Đối với RedEyes – RedEyes Media cũng thế, tôi không chỉ xem đây là công việc, mà còn là ngôi nhà thứ 2 của mình. Tôi như bắt gặp chính mình khi làm việc ở đây, bởi giá trị cốt lõi của công ty Tâm – Tầm – Sự khác biệt cũng chính là giá trị mà tôi theo đuổi. Không ai có thể nói trước được tương lai, nhưng tôi dám khẳng định rằng: “Ngày nào giá trị đó còn trường tồn ở công ty thì Jos Tuấn Dũng sẽ song hành cùng giá trị”.

PV: Khán giả đang rất tò mò về chương trình talkshow cộng đồng hoàn toàn mới do anh làm đạo diễn với tên gọi “Khám phá trong tôi”, anh có thể chia sẻ một chút về Format chương trình này?

Đạo diễn Jos Tuấn Dũng: Chương trình Talkshow “Khám phá trong tôi” là một chương trình mới, nói chính xác là chương trình truyền cảm hứng, mang giá trị nhân văn đến cộng đồng. Format chương trình này chính tôi và ekip cùng nhau thực hiện. Mỗi tập phát sóng là một câu chuyện của từng nhân vật. Ngay chính tên gọi cũng nói lên ý nghĩa, chúng tôi muốn chinh phục hai đối tượng:

Một là nhân vật chính tham gia chương trình, chính họ sẽ tái khám phá bên trong bản ngã của mình để rồi chia sẻ với người thân, gia đình và khán giả.

Đối tượng thứ hai, chúng tôi muốn chinh phục là khán giả xem chương trình, mỗi tập phát sóng mỗi khán giả xem, cảm nhận và tự mình khám phá bản thân để tự đúc kết những ý nghĩa nào đó trong cuộc sống.

Chúng tôi không phải là những người làm thay đổi cả thế giới, nhưng chỉ dám là một sợi chỉ đỏ nối kết những tâm hồn đồng điệu, qua đó lan tỏ những giá trị Chân – Thiện – Mỹ đến với cộng đồng.

PV: “Khám phá trong tôi” sẽ định hình phong cách của anh trong thời gian tới?

Đạo diễn Jos Tuấn Dũng: Tôi nghĩ, không chỉ có “Khám phá trong tôi”, mà hầu hết những chương trình tôi thực hiện, tham gia điều có điểm chung là giá trị nhân văn. Và tất nhiên, chặng đường sắp tới tôi sẽ trung thành với lý tưởng này.

Còn về phong cách thì tôi nghĩ tôi sẽ ứng biến, thay đổi kịp thời theo xã hội. Với tôi, làm nghệ thuật thì không nên quá cứng nhắc, biết đo lường theo thời cuộc, hiểu được thị hiếu khán giả thì sản phẩm nghệ thuật của mình sẽ được mọi người đón nhận và ủng hộ.

PV: Với “Khám phá trong tôi”, anh vừa là Giám đốc Điều hành của đơn vị sản xuất - RedEyes Media, vừa kiêm Tổng Đạo diễn, Biên tập chương trình, vậy thông qua chương trình này anh muốn gửi đến khán giả thông điệp gì?

Đạo diễn Jos Tuấn Dũng: Nói là thông điệp thì hơi to tát, vì “Khám phá trong tôi” như là món quà mà cả Ekip thực hiện dành tặng cho cộng đồng. Rất mong người xem luôn quan tâm, chia sẻ với chương trình. Chúng tôi luôn luôn đón nhận những ý kiến mang tính xây dựng để ngày một hoàn thiện hơn.

Đặc biệt, chúng tôi rất cần những cánh tay nối dài từ quý vị, để được biết thêm nhiều câu chuyện hay, mang giá trị nhân văn, những nhân vật truyền cảm hứng… để chúng tôi có thể mang những câu chuyện, những giá trị tốt đẹp đó lan tỏa, đến gần hơn với cộng đồng.

Xin chân thành cảm ơn anh! Chúc anh ngày càng thành công hơn nữa trên bước đường mình đã chọn. Chúc chương trình “Khám phá trong tôi” tạo sức lan toả mạnh mẽ trong cộng đồng!

----------------

Tâm An/Redeyes.vn