Sự cố tình của Starbucks !
05/11/21
 
Starbucks hiện là thương hiệu cà phê hàng đầu và có giá trị cao cao nhất thế giới với chuỗi cửa hàng hiện diện trên toàn thế giới. Không những thế, thương hiệu này được biết đến với những “chiêu” marketing độc đáo khiên truyền thông phải nể phục.
Không cần màu mè làm quảng cáo TVC thật hoành tráng, hay đánh bóng tên tuổi bằng các vụ kiện tụng, Starbucks nghiên cứu kỹ Insights khách hàng, sau đó đánh trúng tâm lý chia sẻ của họ, và thế là… những tuyệt chiêu marketing cộp mác Starbucks ra đời.
Starbucks thường luôn viết tên khách gọi món lên chiếc cốc đồ
uống của họ. Có một điều mà nhiều người uống Starbucks nhận ra là tên họ thường bị nhân viên viết sai trên cốc. Đôi lúc chuyện này chỉ tình cờ do nghe nhầm viết sai một chữ cái, nhưng rất nhiều lần người mua thấy tên họ bị viết lái thành những từ thậm chí nghe còn chẳng ra tên người.
Rõ ràng nếu sai một lần còn gọi là xác suất, nhưng đây những 5 lần ở 5 cửa hàng liên tiếp thì không thể là chuyện bình thường. Nhiều người đều đồng ý với lập luận cho rằng đây chính là một chiêu marketing của Starbucks. Bởi khi có càng nhiều người bị viết nhầm tên thành những cụm từ ngộ nghĩnh thì khả năng cao, họ sẽ chụp ảnh lại và chia sẻ lên các trang mạng xã hội lớn như Facebook hay Instagram – nền tảng quảng cáo miễn phí cho Starbucks.
Đây quả là một nước cờ cao tay của Starbucks dù nhãn hàng này chưa bao giờ thừa nhận lý do thực sự các nhân viên của mình đều “lãng tai” một cách kỳ lạ khi nhận order đồ từ phía khách hàng.
Bài viết liên quan